Please use this identifier to cite or link to this item: https://elib.vku.udn.vn/handle/123456789/178
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrương, Bá Thanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Phương Hà-
dc.date.accessioned2018-12-07T09:31:59Z-
dc.date.available2018-12-07T09:31:59Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.urihttp://thuvien.cit.udn.vn//handle/123456789/178-
dc.description.abstractBài viết thực hiện xem xét và tổng hợp các tài liệu nghiên cứu liên quan đến thanh khoản và các nhân tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của doanh nghiệp, như là một cơ sở lý thuyết cho các nghiên cứu tiếp theo liên quan đến tính thanh khoản. Trong các tài liệu nghiên cứu đã tồn tại cho thấy thanh khoản của một công ty (phi tài chính) được đo lường bằng nhiều cách khác nhau, thể hiện qua các chỉ tiêu: Nắm giữ tiền (tiền mặt và các chứng khoán thị trường); các tỷ số thanh khoản truyền thống (tỷ số thanh toán hiện hành, tỷ số thanh toán nhanh); chu kỳ chuyển đổi tiền mặt và tỷ số lưu chuyển tiền. Sự khác nhau về điều kiện kinh tế xã hội ở mỗi quốc gia và đặc tính của từng ngành, với mỗi biện pháp đo lường, thanh khoản công ty chịu sự tác động bởi nhiều nhân tố, chủ yếu tập trung ở các nhóm nhân tố sau: Quy mô, Lợi nhuận, Vốn lưu động ròng, Đòn bẩy, Dòng tiền và Lãi vay. Tiếp theo, bài viết đưa ra những đánh giá về sự phù hợp của mỗi biện pháp đo lường thanh khoản trong các nghiên cứu trước, từ đó đề xuất phương pháp đo lường thanh khoản phù hợp hơn cho nghiên cứu trong tương lai. Đồng thời bài viết cũng đưa ra dự đoán những nhân tố quyết định đến tính thanh khoản của doanh nghiệp căn cứ vào các kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã tồn tại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectThanh khoảnvi_VN
dc.subjectnắm giữ tiền mặtvi_VN
dc.subjecttỷ số thanh khoảnvi_VN
dc.subjectchu kỳ chuyển đổi tiền mặtvi_VN
dc.subjectdòng tiềnvi_VN
dc.titleTính thanh khoản của công ty: tổng quan lý thuyết nghiên cứuvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:CITA 2018

Files in This Item:

 Sign in to read



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.